Tóm gọn 2 ‘nữ quái’ móc túi du khách nước ngoài ở Hồ Gươm

0
85

Ngày 27.8, Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa bắt giữ hai phụ nữ có hành vi t.r.ộ.m cắp tài sản của du khách người nước ngoài ở khu vực Hồ Gươm.

Tóm gọn 2 'nữ quái' móc túi du khách nước ngoài ở Hồ Gươm - Ảnh 0

Cụ thể, 2 đối tượng Nguyễn Thị Nga (SN 1998, xã Thanh Long, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên) và Tào Thị Thuần (SN 1987, quê ở Quảng Xương, Thanh Hóa, hộ khẩu thường trú tại xã Thọ Vinh, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên) là bạn bè quen biết nhau và cùng đi bán thiệp du lịch, quạt vải ở khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm.

Vào khoảng 12h30 ngày 18.8, anh Chiaverini Sergio cùng vợ là chị Brandi Francesca đi dạo chơi ở bờ hồ Hoàn Kiếm, đoạn gần điểm dừng xe điện, xe bus. Khi thấy anh Sergio ở đó, Nga đã ra mời anh Sergio mua thiệp nhưng anh Sergio không mua.

Sau đó, có một người phụ nữ chào mời anh Chiaverini Sergio mua 3 chiếc thiệp với giá 150.000 đồng và anh Chiaverini Sergio đã đồng ý mua.

Tiếp theo, anh Sergio lấy tiền trong ví để trả. Lúc này, Nga bảo với Thuần rằng: “Chị ra mời đi để em móc túi”.

Nghe lời Nga, Thuần ra mời vợ chồng anh Sergio mua quạt vải, khi Thuần đang mời thì Nga áp sát bên phải anh Sergio và dùng tay t.r.ộ.m cắp chiếc ví anh Sergio để trong túi đeo chéo và bỏ đi.

Tóm gọn 2 'nữ quái' móc túi du khách nước ngoài ở Hồ Gươm - Ảnh 1

Thuần (ảnh trên) và Nga. Ảnh: CACC
Thuần (ảnh trên) và Nga. Ảnh: CACC

Sau khi t.r.ộ.m cắp, Nga đã lục ví lấy hết số tiền và vứt chiếc ví đi. Gặp Thuần tại khu vực trước cửa số nhà 57 Đinh Tiên Hoàng, Nga lấy tiền ra đếm thì có 14 tờ 500.000 đồng. Nga đưa cho Thuần 3 triệu đồng. Lúc này, Công an quận Hoàn Kiếm ập vào bắt giữ và đưa Thuần, Nga về trụ sở để làm rõ.

Tại cơ quan c.ô.n.g a.n, Thuần và Nga đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Cường Ngô

Nguồn: Lao Động

Xem thêm:

Source link